Lộ trình học IELTS – Ngocbach

Tiếng Anh

TỰ HỌC IELTS TỪ 0 LÊN 8.0(BY NGOCBACH)

NIMBUSVUTICH

 • 12
 • 7
 • 4
 • 2
 • 2

Vì nhiều bạn muốn mình chia sẻ thêm nhiều tài liệu hay nữa nên mình sẽ share những tài liệu hay nhất(phù hợp với những bạn mới,đang học tiếng anh).Và trong số đó có ebook của anh NGOCBACH IELTS 8.0

Phải nói là trong quá trình học tiếng anh của mình thì 40% mình bị ảnh hưởng bởi cách học của anh NGOCBACH.

BÀI NOTE MÌNH ĐÃ LƯỢC BỎ ĐI MỘT SỐ PHẦN ĐỂ PHÙ HỢP VỚI NHỮNG BẠN MỚI HỌC

Written by Ngoc Bach

II. PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC

Ở trình độ này, mình gợi ý các bạn nên tập trung ôn ngữ pháp cơ bản, luyện phát âm, đọc truyện tiếng Anh để cải thiện trình độ tiếng Anh nói chung trước đã.

NGỮ PHÁP 3 quyển sách ngữ pháp cực hay mình giới thiệu cho các bạn:

Lưu ý: Chọn 1 trong 3 để ôn thôi. Đừng học cả 3 quyền. Mệt mỏi mà cũng không cần thiết

Cách học: Các bạn chỉ xem lại các lý thuyết cơ bản (ví dụ: hiện tại đơn, quá khƣ đơn, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện 1,2,3…) . Đừng mất thời gian học cấu trúc ngữ pháp quá khó làm gì. Thi IELTS không cần và về sau áp dụng trong thực tế cuộc sống cũng ít khi bạn dùng. Khi đã nắm được ngữ pháp cơ bản, bao giờ không sure một vấn đề gì về ngữ pháp, bạn chỉ cần “google.com” là đủ (không cần thêm bất cứ sách ngữ pháp nào khác). Ví dụ: một số bạn thắc mắc cấu trúc ngữ pháp của câu này “There are some basic preconditions to achieving happiness.” -> google cụm “preconditions to achieving”, tiếp google cụm “preconditions to being” và “preconditions to doing”. Kết quả trả về sẽ cho bạn thây cách viết “preconditions to +ing” thường được sử dụng.

PHÁT ÂM

Bộ American Accent Training của Ann Cook. Link down dưới đây gồm 1 ebook kèm 5cd: http://www.mediafire.com/?ttjzji4hm54 http://www.mediafire.com/?tyjjywmzluk http://www.mediafire.com/?rrgvmtmnfi3 http://www.mediafire.com/?mytlmzdilkm http://www.mediafire.com/?ngmnmyvkqwu http://www.mediafire.com/?2pfc5jdoj2or0u2

LUYỆN ĐỌC – Bộ truyện Oxford Bookworm Library cực hay. Đừng tham đọc nhiều, chọn 1 quyển bạn thích và phù hợp với trình độ rồi đọc thôi. Không khuyến khích down hết cả bộ (thường mang tính sưu tập hơn).

https://drive.google.com/file/d/0B_SZnHS0AHuxYWVjQmN5N1FnZ00/edit?usp=sharing
 • Một series truyện khác rất hay là Diary of a Wimpy Kid (nhật ký cậu bé nhút nhát). Đọc rất hài, từ dùng cũng đơn giản không nặng nề như mấy quyển tiểu thuyết hay giáo trình.

(DIARY OF A WIMPY KID): https://www.duolingo.com/comment/9287188

 • KỸ NĂNG THI IELTS để đạt 5.0~5.5 : Để đạt tầm 4.5~5.0 IELTS đƣơng nhiên bạn cần học thêm các kỹ năng cho IELTS một chút. Học bộ sách Complete IELTS Bands 4-5 của nhà xuất bản Cambridge là ok. Sách này dành cho những bạn có ý định học IELTS nhưng mới chỉ ở trình độ cơ bản, mới bắt đầu. Sách sẽ cung cấp các thông tin chi tiết, lời khuyên và bài tập cho người học về IELTS.

Download sách + audio: http://www.mediafire.com/download/3u54of1ooq8tmcs/Complete_IELTS_Band_4-5.rar pass: ngocbach

Để đạt 4.5~5.0 IELTS thực sự không khó chút nào. Bạn chỉ cần học đúng theo các tài liệu mình chỉ ở trên là ok.Nhiều bạn mua cả chồng tài liệu, down cả đống sách, đăng ký học những khóa 17-18 triệu chỉ để đạt 4.5~5.0 mình thấy quá lãng phí và không đáng chút nào.

Học theo cách trên sau bao lâu đạt 5.0 ? Câu hỏi còn tùy vào độ chăm chỉ, tập trung của các bạn, nhưng thông thường với các bạn học sinh mình dạy (hay tư vấn phương pháp học) thì mình thấy như sau: Lúc đầu trình là con số 0 (trước đây vẫn học tiếng Anh nhưng nghìn năm không đụng đến) tầm 2 tháng (mỗi ngày ~2 tiếng) học theo cách trên ->4.5~5.0 IELTS.

PHẦN 2: TỰ HỌC IELTS TỪ 5.0~5.5 LÊN 8.0

I. LISTENING

 1. PHƯƠNG PHÁP LUYỆN ĐỂ LÊN TRÌNH NGHE TIẾNG ANH NÓI CHUNG

Phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất (đặc biệt với làm bài nghe trong kỳ thi IELTS) mà mình dc biết và đã áp dụng hiệu quả đó là NGHE VÀ CHÉP CHÍNH TẢ. Bạn nghe và chép chính tả lại 100% những gì bạn nghe được. Bạn nên kết hợp luyện nghe và luyện pronounciation luôn (luyện nghe với nói bao giờ cũng nên luyện song song). Cụ thể phương pháp này như sau: * + Bước 1: tìm một nguồn phát tiếng Anh chuẩn (nói về chủ đề mà bạn thấy hứng thú) và phải có phụ đề (nhất thiết phải có)

Dưới đây là một số nguồn mình đã nghe.

Nguồn nghe cho bạn mới bắt đầu http://learningenglish.voanews.com/ ( anh mỹ) -> chọn level mới bắt đầu nhé http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/general/sixminute/ (anh anh) http://learnenglish.britishcouncil.org/en/elementary-podcasts (anh anh) Spotlight radio: Website này dành cho những người mới học tập luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày. Mỗi bài có thời lượng khoảng 15′, được đọc với tốc độ chậm. Mỗi tuần có 7 bài đọc như thế được cập nhật.

Truy cập: http://spotlightenglish.com/listen/

Nâng caohttp://learningenglish.voanews.com/ ( anh mỹ) https://learnenglish.britishcouncil.org/en/magazine (anh anh) Phiên bản trên android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gate.android.bcenglish British Council Podcasts.rar. Bộ khủng 1.58 gb (anh anh) do Kili Manjaro upload

Link download: https://mega.co.nz/#!MUpRBTrZ!MSVFl1DY57qD_tLtqd17yTrlUR_w5kldzc5iG4ap9R0 http://www.britishcouncil.org/professionals-podcast-english-listening-downloads-archive.htm(anh anh) http://breakingnewsenglish.com/ (anh anh) http://www.cnn.com/studentnews/ (anh mỹ) http://www.ted.com/ (tổng hợp) http://www.listen-and-write.com/ (tổng hợp)

Lưu ý:Nếu bạn muốn luyện để thi IELTS là chính thì nên chọn nguồn nói giọng Anh –Anh để nghe. Đang nghe quen giọng Anh-Mỹ đi thi IELTS toàn giọng Anh-Anh cũng khá mệt đấy vì một số từ người Anh phát âm rất đặc trong và rất khác với tiếng Anh Mỹ.

 • Bước 2 (giai đoạn đau khổ nhất ): Listen and transcribe it

Bạn nghe và chép lại tất cả những gì bạn nghe được. Bạn nghe 1 câu hoặc nếu không kịp thì nghe nửa câu, pause, rồi chép lại. Có thể nghe đi nghe lại độ 3 lần rồi chuyển câu khác. Nghe được 6,7 câu thì giở transcript ra so sánh.Dương nhiên là việc này sẽ rất khó, bạn sẽ mắc phải rất nhiều lỗi sai và không nghe được nhiều từ (có thể là từ mới bạn chưa biết, hoặc từ bạn đã biết nhưng bạn lại phát âm sai -> nghe sai). Hồi đầu thử transcribe “CNN student news”, mình sai toe toét. Không sao, kinh nghiệm ở đây của mình là: cứ nghe, cứ viết ra tất cả những gì bạn nghe được (đoán được) rồi so sánh với transcript và rút kinh nghiệm dần dần. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều. Sau này, bạn sẽ thấy do phải chép chỉnh tả 100%, những từ lúc nghe hay sót như “and” “the”, từ có số nhiều hay không…bạn nghe sẽ rất rõ.Và đến khi quay lại làm listening IELTS thì -> Easy as eating pancakes.

Lưu ý:

Phần mềm nghe mình khuyên các bạn nên sử dụng để luyện ở bước 2 này là GOM player thay vì trình chơi nhạc mặc định window media player. Phần mềm này bạn có thể nghe từ đoạn A đến B, tua đi hoặc tua lại trong bao nhiêu giây bằng phím tắt…và rất nhiều tính năng hữu ích khác. Phần mềm No.1 để luyện nghe t.a mà mình vote. Down tại đây:http://www.download.com.vn/timkiem/GOM+Player/index.aspx

 • BưỚC 3: Tập đọc lại theo transcript và thu âm lại so sánh

Ở bước này, bạn hãy nghe thật kỹ phát thanh viên đọc, nhấn nhá, nối âm, lên xuống ở đâu. Bạn bắt chiếc giống hệt thế rồi đọc. Sau đó nghe lại phần thu âm giọng đọc của mình, xem chỗ nào chưa giống thì đọc lại. Sửa đến khi nghe lại thấy ưng ý thì thôi. Công việc này cũng khá là nản nhưng đây là cách luyện Pronunciation cực kỳ hiệu quả. Bản thân mình đã duy trì tập nói theo cách này liên tiếp trong 2,5 tháng. Kết quả rất tuyệt vời khi nói chuyện với một bác Tây, bác khen mình phát âm hay và hỏi đã ở nước ngoài ah làm mình sướng rơn.

Lưu ý:

 • Bạn hãy mua một tai nghe có mic. Loại nào cũng ok tùy túi tiền của bạn (Nên luyện nghe bằng tai nghe cho giống với khi thi và tập trung hơn). Đi thi thật thì bạn được nghe tai ko dây xịn (mình thi IDP nên ko biết thi BC thì thế nào) nghe sướng hơn tai nghe ở nhà nhiều.
 • Dùng phần mềm Audacity để thu. Đây là phần mềm khá nhỏ gọn và tiện để thu âm. (bạn thu âm để luyện speaking chứ ko phải hát hay rap nên ko cần soft kiểu Cool edit pro hay Adobe audition làm gì cho nặng máy 😀 ).Link download: http://download.com.vn/audio+video/video+editor+studio/5346_audacity.aspx

Nếu bạn đang dùng smartphone, hãy search trên store và down app tedictvề để học.Apps này sẽ hỗ trợ bạn viết chính tả theo phương pháp trên mình nói. Nguồn tiếng anh là web: ted.com.Lúc viết chính tả bạn sẽ có tùy chọn hiện transcript dịch tiếng Việt nên sẽ dễ dàng hơn khá nhiều.Nếu dùng android giống mình có thể vào appstore.vn down về free.

Link down: http://appstore.vn/android/index.php/details?id=com.egloos.scienart.tedictpro

CÁC CÂU HỎI XUNG QUANH VIỆC LUYỆN NGHE BẰNG PP CHÉP CHÍNH TẢ

 • 1.Nghe sau bao lâu thì có kết quả ? Đáp:Đây là phương pháp giúp bạn lên trình nghe nhanh nhất mà mình biết. Thông thường học sinh của mình đi thi, mỗi ngày nghe 2,3 tiếng, sau 2 tháng trình nghe sẽ tăng từ 22-23 câu lên 30-32 câu.
  1. Tại sao tôi nghe lâu mà không có kết quả ? Đáp:Một số bạn có hỏi câu này. Mình có hỏi các bạn là nghe mỗi ngày bao lâu thì câu trả lời là : 30 phút. 30 phút quá ngắn và thực sự không đủ. Bạn nên nghe ít nhất 1 tiếng hoặc 2 tiếng một ngày để thấy kết quả được nhanh hơn.Miễn là bạn kiên trì, chịu khó phƣơng pháp này nhất định có tác dụng với bạn.
  1. Có nhất thiết phải học theo phương pháp này ? Bạn mình xem phim,nghe nhạc điểm IELTS listening vẫn cao ? Tất nhiên là không có gì là tuyệt đối cả. Phương pháp có thể phù hợp với bạn này nhưng không phù hợp với bạn khác là bình thuong. Mình thích phương pháp này vì nó giúp bạn tập trung hơn khi nghe và giúp bạn nghe rõ từng từ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, dù phương pháp nào đi nữa, nếu muốn điểm nghe IELTS cao chắc chắn bạn phải nghe tiếng Anh rất nhiều, techniques chỉ là phụ thôi

2. ADVICE AND TECHNIQUES FOR IELTS LISTENING Dưới đây là các lời khuyên khi làm bài IELTS Listening của thầy Simon (ielts-simon.com).

 1. Concentrate – it’s really easy to miss the answers if you lose concentration, even for a moment.
 2. Read ahead – it’s more important to be ready for the next section than to check the questions you have already done (check them at the end when you have 10 minutes to transfer your answers).
 3. Highlight key words – when reading ahead, it’s a good idea to underline words that you think you will need to listen for.
 4. Have the next question in mind – when you’re listening for the answer to a question, be ready for the next question as well. It’s easy to miss several answers if all of your focus is on one question.
 5. Expect ‘tricks’ – the speaker may try to confuse you – click here for an example.
 6. Spelling – as well as testing your understanding and vocabulary, IELTS Listening is also a spelling test. You must work on your spelling if this is a weakness.
 7. Difficult questions – don’t worry if some questions seem really difficult. The exam needs to have questions that separate band 8 from band 9. If you are worrying too much, you might miss the easier questions that could get you a band 7.

Lời khuyên khi luyện Listening với bộ đề Cam

Here are 4 techniques that you could experiment with when practising IELTS listening tests from the Cambridge books:

 1. Work on specific sections rather than doing full tests. For example, you could focus on section 1 this week, then do lots of examples of section 2 next week.
 2. Do a full test, but allow yourself to listen two or three times. See how many extra answers you get the second or third time you listen to the recording.
 3. Do a full test, but give yourself as much time as you want during the breaks (by stopping the recording). This takes away the problem of not having time to read the questions properly, and allows you to focus more on your listening skills.
 4. Change the listening test into a reading test. Instead of listening to the recording, use the transcript at the back of the book. Did you get a higher score than usual? If you did, your listening skills need more work. If you didn’t, maybe your problem is related to vocabulary. The suggestions above might help you to find where your weaknesses are. They might also make exam practice a bit more interesting!
 5. LUYỆN ĐỀ Sau khi đã luyện để lên trình nghe, đọc qua về kỹ thuật làm bài của Simon -> việc còn lại là luyện đề. Bạn chỉ cần làm bài tập trong các nguồn sau: Bộ đề huyền thoại Cambridge 1-9 (phiên bản scan chất lượng cao)

Torrent: http://www.torrents.net/down/5413621.torrent http://www.mediafire.com/down…/yqyspew3m5bhl0e/IELTS_1-9.rar Pass: http://bbc.edu.vn/ hoặc: http://bbc.edu.vn (không có gạch ở cuối)

The Official Cambridge Guide to IELTS [FULL] DVD & PDF bản đẹp

https://drive.google.com/file/d/0B_SZnHS0AHuxT3d2eUF1ZUpUYW8/edit

II. READING

Mình chia làm 2 quá trình: đọc để lên trình Reading tiếng anh nói chung + luyện skill thi IELTS

1. PHƯƠNG PHÁP LUYỆN ĐỂ LÊN TRÌNH ĐỌC TIẾNG ANH NÓI CHUNG

Reading là phần mà tips, các mẹo sẽ giúp bạn nâng điểm số khá nhiều ( ở dưới mình có trích dẫn một số link tips Reading mà mình sưu tầm trên mạng). Tuy nhiên, để thực sự nâng trình Reading của bạn lên, bạn phải đọc tài liệu tiếng anh thật nhiều và có vốn từ vựng phong phú. Đó cũng là hướng phát triển lâu dài cho khả năng tiếng Anh của bạn chứ không phải chỉ ôn để thi IELTS xong rồi thôi. Phương pháp mà mình muốn chia sẻ với các bạn để nâng trình phần “Reading” trong IELTS nói riêng và tiếng anh nói chung là “The Free Reading Technique”. Phương pháp này do tác giả Hung Q.pham viết trong quyển “5 steps to speak a new language”,bạn có thể tìm đọc nếu thích. Ở bài này, mình chỉ trình bày những nội dung quan trọng nhất (mà thực ra bạn cũng chỉ cần biết thế, không cần nghiên cứu sâu hơn làm gì) và thêm một số kinh nghiệm thực tế của mình khi áp dụng phương pháp này.

 • Bước 1: Tìm một nguồn tài liệu Tiếng Anh phù hợp mà bạn cảm thấy hứng thú, thích đọc. Các nguồn mình gợi ý bạn có thể đọc như

Các trang tin online: Vietnament, vnexpress bản tiếng anh Nhiều thầy, cô khuyên bạn rằng không nên đọc vì văn phong Việt Nam. Nhưng theo mình, việc đọc các trang này vẫn có ích, giúp bạn đỡ bị khớp hơn nếu thấy đọc các nguồn dưới khó quá

•BBC, CNN, new york times (US), the guardian (UK)

Science : http://www.sciencedaily.com/
http://www.newscientist.com/

Economy : http://www.economist.com/ http://www.forbes.com/

Technology** : http://www.cnet.com/ http://www.cnet.com/

Một số ebook mình recommend:

 • Oxford Bookworm Library: Bộ sách tiếng anh của Oxford dùng để học từ vựng, sách được viết theo kiểu truyện (story) theo nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Down tại đây: http://vuontoithanhcong.vn/index.php?/topic/23235-tr%E1%BB%8Dn-b%E1%BB%99- truy%E1%BB%87n-oxford-bookworm-library-h%E1%BB%8Dc-ti%E1%BA%BFng-anh/
 • Series truyện kinh dị cho trẻ con của R.L. STINE: Truyện này khá phổ biến vào năm 1994. Tại Việt Nam sêri truyện Goosebumps của Stine được dịch sang tiếng việt và nhanh chóng trở thành bộ truyện ăn khách, được sự đón nhận của đông đảo độc giả. Mỗi truyện khá ngắn, ngôn từ viết cho trẻ em nên rất đơn giản và dễ hiểu, lôi cuốn, thích hợp để đọc một mình trong đêm tối cô đơn :)). Xem preview tại đây:

http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=384462 Down tại đây: http://kickass.to/62-goosebumps-mobi-by-r-l-stine-t7712319.html

 • Diary of a Wimpy Kid (xem link download ở mục từ học 0-> 4.5~5.5)

Bước 2: Đọc và…thư giãn

Lưu ý: Trước khi bắt đầu bước 2: bạn hãy tìm một từ điển Anh-Việt có chức năng Click & see (từ điển Lạc việt, Lingoes, các từ điển online như: tratu.soha.vn,vdict.com…). Chức năng click & see: nghĩa là gặp từ mới bạn chỉ cần chỉ chuột vào đấy (nhấn kèm phím alt hoặc ctrl) là nghĩa tiếng việt của từ đó sẽ hiện ra.

Đọc báo online hay đọc ebook bạn đều có thể dùng chức năng click & see này.

Khi đọc, bạn:

 • Đừng cố gắng take note bất kỳ cấu trúc, từ vựng khó hoặc mới nào…

Bạn chỉ cần đọc và…thư giãn, enjoy nội dung truyện, bài báo. Từ mới nào không hiểu thì dùng từ điển tra, tra bao nhiêu lần tùy bạn. Khi đọc, có thể bạn sẽ gặp các câu dù bạn có tra từ điển cũng không hiểu. Không sao, đơn giản là bỏ qua câu đấy đi, đọc tiếp. Lúc đầu có thể mất rất nhiều thời gian bạn mới đọc xong một quyển sách. Nhưng đến lần 2,3 bạn sẽ thấy bạn đọc rất nhanh. Thậm chí nhanh gấp đôi lúc đọc quyển 1.

Tại sao phương pháp này lại có tác dụng ? Đọc theo phương pháp này, sau khi đọc xong một vài chƣơng của quyển sách. bạn sẽ thấy có nhiều từ mới bạn gặp đi gặp lại nhiều lần. Và mỗi lần tra nghĩa là một lần bạn nhớ nghĩa của từ vựng đó. Ngoài ra, việc gặp từ mới đó trong các đoạn văn khác nhau, các ngữ cảnh khác nhau sẽ giúp bạn hiểu rõ cả cách sử dụng chúng. Bạn học từ mới theo một cách hoàn toàn tự nhiên và dễ chịu.Còn đối với các từ, bạn chỉ gặp một, hai lần trong cả chương truyện. Ok, vậy đó không phải là các từ “common words”. Bạn không cần phải nhớ chúng làm gì.

Đối với các từ tra từ điển không thấy nghĩa, bạn có thể vào các trang sau để tra: www.wordreference.com http://www.thefreedictionary.com/ www.englishclub.com

Ngoài ra, bạn có thể lên diễn đàn trong nước hoặc nước ngoài hỏi nghĩa của từ đó.Đọc theo cách này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Mình biết là nhiều bạn đọc truyện mà chốc chốc lại note vàng, gạch chân, chép vào sổ từ từ mới, ghi flashcard…sẽ chẳng thấy cuốn truyện thú vị gì nữa. Đọc 1, 2 trang bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi và vứt cả truyện lẫn sổ từ của bạn ra 1 góc. Bạn không việc gì phải gồng mình học theo cách đó, cứ để từ mới vào đầu bạn một cách nhẹ nhàng, tự động thôi.

Lưu ý Nếu bạn dùng android hoặc iphone, ipad, hoặc các máy tỉnh bảng android. Bạn có thể search app Moon+reader: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.flyersoft.moonreaderp=vi Phần mềm đọc sách cực tốt, hỗ trợ các loại từ điển. Bạn cài thêm Bluedict và down thêm dữ liệu dictionary của các bộ từ điển như: Lạc việt, oxford, cambridge vào…Chúng sẽ giúp bạn đọc và tra từ điển theo cách Click như mình nói phía trên. Xem thêm tại đây: http://www.tinhte.vn/threads/mot-so-phan-mem-tu-dien-hay-cho-android.1400248/

 1. ADVICE AND TECHNIQUES FOR IELTS READING TIPS làm IELTS reading theo mình thấy hay và hiệu quả nhất là học theo tips làm bài của thầy Simon (ielts-simon.com). Vậy tìm tips đó ở đâu ??? Tin vui cho các bạn, bạn LyNa – học sinh lớp Writing tháng 7 của mình đã tổng hợp các tips làm Reading của Simon trong 1 file duy nhất. Các bạn chỉ việc down về và enjoy it 😀 https://www.mediafire.com/?o63ldqc6lq53eb2 Lưu ý:

Kỹ thuật học IELTS Reading dựa vào bảng “keyword table” do thầy Simon tổng kết:

 1. Choose a passage from one of the reading tests.
 2. Get the correct answers from the back of the book.
 3. Now read the first question, underline keywords, and search for the answer in the passage – you already know the correct answer, so your only aim is to find where it is in the passage.
 4. Underline words in the passage that have the same meaning as the keywords in the question.
 5. When you have done this for each question, make a keyword table. This technique forces you to stop testing yourself. Instead, it makes you focus on finding key vocabulary and understanding the reason for each answer. You might be surprised at the improvements you make if you regularly practise in this way. (ielts-simon.com) Đây là file tổng hợp bảng keyword table đã đƣợc post trên website ielts-simon.com (lyna tổng hợp) https://www.mediafire.com/?osokxldl0xoewmx File tổng hợp các dạng bài reading đã đƣợc post của thầy Simon trên trang ielts-simon.com (lyna tổng hợp) https://www.mediafire.com/?ha51dw2pwgmdd0r

Các bạn tham khảo thêm 7 lời khuyên của thầy Simon cho IELTS Reading:

 1. Don’t read the whole text; you haven’t got enough time. Just go straight to the questions.
 2. ‘Paragraph’ questions are much easier if you do them last. Do other sections first.
 3. The answers to most questions should be in the correct order in the text, so you don’t need to go back to the beginning to start looking for the next answer.
 4. Read all instructions carefully.
 5. Look for ‘keywords’. There are usually words in the questions that are similar to words you need to find in the text. For example, if the text contains the word “global”, the question might use the word “international”. If you find the similar words, you have probably found the answer.
 6. You must get to the end and answer every question. If you don’t finish, you might miss some easy points.

3. LUYỆN ĐỀ

Sau khi đọc qua về mẹo, kỹ thuật làm bài của IELTS Reading, bạn cần một nguồn bài tập để luyện cho thành thạo các kỹ năng đó:Bạn chỉ nên làm bài tập Reading trong các nguồn sau (đây đều là các nguồn chính thống) Bộ đề huyền thoại Cambridge 1-9 (phiên bản scan chất lương cao)

Torrent: http://www.torrents.net/down/5413621.torrent http://www.mediafire.com/down…/yqyspew3m5bhl0e/IELTS_1-9.rar Pass: http://bbc.edu.vn/ hoặc: http://bbc.edu.vn (không có gạch ở cuối)

The Official Cambridge Guide to IELTS [FULL] DVD & PDF bản đẹp

https://drive.google.com/file/d/0B_SZnHS0AHuxT3d2eUF1ZUpUYW8/edit?usp=sharing

Bộ actual reading (đề thi thật)

http://www.mediafire.com/download/az1l72jozmyhk4q/ielts-reading-2007-2011.rar pass giai nen: mycheapestsource

Trên đây là toàn bộ bí kíp và bài tập cần thiết giúp bạn đạt điểm cao trong IELTS Reading. Rất nhiều học sinh mình đi thi áp dụng đã đạt kết quả tốt (R: 8.0,8.5) với trình độ trước đó chỉ tầm 4.5,5.0 cho kỹ năng này (học trong tầm 3 tháng). Với listening, reading thì không có mẹo gì nhiều cả. Cứ tập trung đọc với nghe tiếng anh càng nhiều càng tốt, rút kinh nghiệm từ các lỗi sai -> OK

III. SPEAKING Để đạt điểm cao trong IELTS speaking bạn không cần nói hay, nói điệu, accent như người bản xứ (đương nhiên bạn nói giọng hay thì càng tốt) quan trọng là nói rõ ràng, đúng ngữ pháp, có sử dụng các “good vocabulary” (bạn có thể tìm thấy các từ này trong 2 quyển sách mình kê ở dưới). Đây là phương pháp giúp nhiều bạn học sinh khối A của mình (band 4.5) học lên 6.5~7.5. Cụ thể: + Bước 1: Nghe, chép chính tả + nhái lại giọng đọc của người bản xứ Xem phương pháp chép chính tả phần “LISTENING”. Đây là bước đau khổ nhưng rất quan trọng giúp bạn phát âm chuẩn, và có ngữ điệu giống người bản xứ (có thể bỏ qua bước chép chính tả nếu thấy “đau khổ” quá. Còn nhái lại thì là bắt buộc + Bước 2: Học kỹ năng cho IELTS Speaking

1) Xem tips của Simon cho IELTS Speaking Tips của Simon thì hay khỏi nói rồi. Nếu bạn lười không muốn vào lại web xem từng tháng một thì có thể down file tổng hợp tips của Simon phía dưới. https://www.mediafire.com/?t4hjd2zzo4d8m1t

2) Học các “good vocabulary” trong sách 31 formulas ielts speaking Các từ trong sách trên mình giới thiệu rất hay và tự nhiên, có thể giúp bạn đạt điểm cao trong IELTS Speaking. Ví dụ bạn nói “he has a good sense of humour” (band 7) thay vì “he is funny”( band 5.0) thì trong sách toàn các cụm từ hay ho như vậy. Link down bản đẹp không có tiếng Trung (chưa có ở đâu, bản trên mạng thuong là bản tiếng Trung). Link do bạn Horizon Tran scan tặng cho page TuhocIELTS8.0.

Chỉ có một yêu cầu là các bạn down để học chứ đừng mang đi bán lại. https://www.mediafire.com/?tv9z9fd8xgpt25q PASS: ngocbach

3) File tổng hợp từ vựng, trả lời mẫu theo chủ đề trong ielts trên trang: http://www.ieltsspeaking.co.uk Link download tại đây: https://www.mediafire.com/?kqjn4rvq4423vum

4 ) Kênh youtube dạy IELTS Speaking của người bản xứ rất hay và chi tiết: Bài hướng dẫn của các giáo viên bản xứ trong này nói rất chậm và dễ hiểu. Số lƣợng video phong phú. Bạn hoàn toàn có thể nghe và học được. https://www.youtube.com/playlist?list=PL4BA6C1AD8454AF76

 • Bước 3: record, transcribe, analyse Chọn lấy 1 đề bất kỳ trong bộ Cam và trả lời tất cả các phần trong đề Speaking. Thu âm lại và chép chính tả những gì bạn nói.Nghe lại và đánh giá xem bạn nói sai ở đâu, câu của bạn có thể improve được không (bằng cách thay các từ easy bằng các từ trong sách 31 formulas.., áp dụng thêm các cách triển khai của Simon Như: idea, explain, example cho bài nói được mạch lạc, rõ ràng hơn).Tiếp tục, lặp lại quá trình trên 1,2 lần nữa Nếu bạn hoàn thành đúng các bước trên thì việc còn lại chỉ là -> tận hưởng thành quả khi thấy trình Speaking của bạn tiến bộ một cách nhanh chóng 😀

IV. WRITING

Yeah, cuối cùng cũng đến kỹ năng mình thích nhất :D. Writing theo mình nghĩ là kỹ năng khó tự luyện nhất trong 4 kỹ năng. Nhưng yên tâm, mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp tự học để vượt qua môn khó nhằn này. Minh chia làm 2 phần: ôn lại ngữ pháp cơ bản + luyện skills cho IELTS Writing.

1. ÔN LẠI NGỮ PHÁP CƠ BẢN Trước khi bắt tay vào luyện IELTS Writing, các bạn ôn ngữ pháp lại cho mình một chút.1 trong 3 quyển này là đủ: + English Grammar in Use (4th edition) https://www.mediafire.com/?asc54122hbtme6c + A practical english grammar (4th edition) https://www.mediafire.com/?ll4lyo98uzku0jt pass cho cả hai link: ngocbach + IELTS Language Practice Link download: http://www.mediafire.com/download/5o29iyxkyvnb696/vince_michael_french_amanda_ielts_language_practice.zip

Chú ý các mục:

 • Các cấu trúc so sánh: so sánh hơn kém, so sánh cao nhất… Thời quá khứ đơn, cấu trúc dự đoán tương lai (dùng nhiều trong IELTS Writing task 1)
 • Mạo từ, các thời, cấu trúc bị động, câu điều kiện 123, mệnh đề quan hệ (dùng nhiều trong IELTS Writing task 2).

2. LUYỆN IELTS WRITING IELTS là một kỳ thi với những tiêu chí chấm thi của nó.Một người tiếng Anh rất tốt mà chưa có kiến thức về IELTS -> cũng khó lòng đi thi điểm viết cao được. Do vậy, để đạt điểm cao về phần này bạn cần có phương pháp, cần có mẹo để viết. Đây là một số nguồn hướng dẫn bạn các mẹo, phương pháp viết cho IELTS:

 1. Luyện IELS Writing qua kênh youtube và page Tuhocielts8.0 của Ngọc Bách 1.1. Kênh youtube Thời điểm viết note “PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC IELTS TỪ 5.5 LÊN 8.0 trong 6 tháng”, mình có ý định là lập một kênh youtube dạy IELTS Writing để hỗ trợ các bạn tự học kỹ năng khó nhất này. Và tính đến giờ mình đã post được 8 videos, và mình tự hào là kênh youtube này đã giúp rất nhiều bạn tự học IELTS Writing đạt điểm mong muốn

Và nó đây:https://www.youtube.com/user/ngocbach2014/videos Slide bài giảng full trong các video (update đến ngày hôm nay 27/02/2015): https://www.mediafire.com/?2o1a0y0bv02yk5j

2.2. Tổng hợp hướng dẫn IELTS Writing by Ngoc Bach Mọi người lưu ý là để đảm bảo mọi người có nguồn tài liệu học tin cậy, tất cả các bài mình để band điểm ở dưới đều đã được chấm và xác thực bởi giám khảo IELTS. Các bạn có thể check bằng cách gửi bài viết của mình cho một giám khảo IELTS bất kỳ. Tất nhiên là giám khảo khác nhau có thể cho điểm số cũng khác nhau 1 chút (nên nhiều bài dù được chấm 9.0 mình cũng chỉ dám ghi là “đủ tốt để đạt band 8.0”) nhưng điểm sẽ không chênh nhiều.

Link download: https://www.mediafire.com/?p69v1w1xl2adffc

 1. Luyện IELTS Writing qua trang ielts-simon.com http://ielts-simon.com/ Vào mục task 1, task 2 có vô số các mẹo, bài mẫu hay do thầy Simon-cựu giám khảo IELTS viết. Thầy Simon viết theo phong cách đơn giản, mạch lạc nhưng vẫn đủ tốt để band 9.0. Mình đã tổng hợp sẵn các bài mẫu thầy Simon viết để các bạn tự luyện được dễ dàng hơn:

Tổng hợp các bài mẫu tip, task 1 của Simon http://www.fshare.vn/file/NEHS5OELSS/ https://www.mediafire.com/?bwwgpmn68c3kcls Tổng hợp các bài mẫu task 2 của Simon http://www.fshare.vn/file/PD5TMI6QEO/ http://www.mediafire.com/download/h3iov8pd96bosri/MAU.rar

 1. Chữa IELTS Writing Vấn đề muôn thuở của luyện viết. Có mấy cách sau:

Thứ nhất, các bạn có thể tự sửa cho mình. Các bạn có thể xem các video dạy IELTS Writing của mình,xem các bài ví dụ mình phân tích 4 tiêu chí chấm thi thế nào, nghiền ngẫm thật kỹ -> tự chữa cho mình. https://www.youtube.com/user/ngocbach2014/feed

Ví dụ: Hôm nay bạn viết 1 bài task 1, 1 bài task 2. Sau đó, ngày kia bạn giở ra check lại tự sửa lỗi cho mình -> chắc chắn các bạn sẽ nhận ra rất nhiều lỗi bạn gặp phải lúc viết

Thứ hai, các bạn có thể sử dụng dịch vụ correct essay giá rẻ của người nước ngoài như: http://www.ielts-blog.com/check-your-ielts-writing/ (Khoảng 50k/1 bài nếu chữa 8 bài)

Thứ ba, chữa cho nhau. Group đang thực hiện hoạt động này khá hiệu quả là group “Hội luyện thi IELTS trên scholarshipplanet. Bạn xem link ở đây: http://scholarshipplanet.info/check/ Luyện IELTS WRITING bằng 3 nguồn trên -> đã đủ để bạn đạt Writing lên tầm 6.5~7.5

LỜI KẾT

Các bạn đã đọc đến dòng cuối của ebook này. Như tiêu chí ngay từ đầu, mình viết ebook này là dành cho những bạn tiếng Anh chưa tốt, mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS nên mình hƣớng dẫn rất cụ thể và chi tiết. Nếu các bạn tin tưởng, học theo đúng hướng dẫn của mình -> chắc chắn các bạn sẽ đạt mục tiêu điểm IELTS của bản thân.Cuối cùng, lưu ý rằng IELTS chỉ là một kỳ thi và dùng IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh của một người là tương đối không chính xác. IELTS 8.0 cũng chưa nói lên được gì cả. Sau khi thi IELTS xong, để phát triển khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên, các bạn nên xem phim, đọc truyện tiếng Anh, gặp gỡ các bạn nước ngoài, cố gắng tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Hy vọng nếu các bạn đọc ebook này mà thấy có ích, thi IELTS đạt kết quả tốt thì có thể mes lại cho mình vào page: https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0 để mình biết là những gì mình viết có ích với các bạn 😀

NHỮNG BÀI VIẾT KHÁC CỦA MÌNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *